OUR ALUMNI JOURNEYS

Tips & Tricks Sharing!

 

Konkuk University – Korea; Spring Exchange Sem of AY 2020-2021

Xin chào, mình là Phan Lê Mỹ Ngọc, sinh viên năm 3 ngành Finance and Banking của trường Đại học Quốc tế – ĐHQG-HCM. Mình vừa hoàn thành xong chương trình trao đổi sinh viên tại Konkuk university, seoul campus. Sau đây là một vài chia sẻ nho nhỏ và những gì mình rút ra được sau 6 tháng học tập, trải nghiệm và sinh sống tại đất nước Hàn Quốc, mong là những chia sẻ này sẽ có ích cho những bạn đang ấp ủ dự định trao đổi như mình nhé!

Student Name: PHAN Le My Ngoc

Exchange Period: 02 March 2021 – 23 June 2021

University of Technology Sydney – Australia; Spring Exchange Sem of AY 2019-2020

Xin chào các bạn, mình tên là Nguyễn Hưng Quang Khải, sinh viên K18 ngành Toán Ứng Dụng. Mình vừa hoàn thành xong chương trình trao đổi sinh viên 1 học kỳ ở University Technology of Sydney (UTS). Trong bài viết này mình xin chia sẻ cho các bạn về chương trình trao đổi sinh viên ISEP và một số cảm nhận của mình tại Sydney, Úc.

Student Name: NGUYEN Hung Quang Khai

Exchange Period: 24 February 2020 – 24 July 2020

Jönköping University – Sweden; Spring Exchange Sem of AY 2019-2020

Chào các bạn, mình là Mạnh Tiến (ISE K18). Đúng vậy, mình trao đổi vào thời điểm dịch Covid-19 bùng nổ ở Thụy Điển. Tuy đó là thời điểm khó khăn, mình đã học được cách tĩnh tâm, vượt qua nỗi sợ và học được cách chăm sóc bản thân tốt hơn.

Student Name: VO Manh Tien

Exchange Period: 7 January 2020 – 31 May 2020

Liechtenstein University – Liechtenstein; Fall Exchange Sem of AY 2019-2020

Chào các bạn, mình là Chi Mai (BA K17), vừa rồi mình đã may mắn đậu học bổng Erasmus+ cho 1 học kỳ trao đổi ở University of Liechtenstein (UniLi) năm 2019.

Student Name: NGUYEN Vu Chi Mai

Exchange Period: 2 September 2019 – 24 January 2020

Otaru University of Commerce – Japan; Fall Exchange Sem of AY 2019-2020

“Even though the exchange program is not the only way to make your youth so memorable, the exchange program definitely gives you a great moment when you take.”

Student Name: NGUYEN Van Tung

Exchange Period: September 2019 – February 2020

[Tips Sharing] Otaru University of Commerce; Fall Exchange Sem of AY 2019-2020

Hồi mới nộp đơn và có kết quả exchange, bản thân mình thật may mắn khi có những người bạn cùng khóa đi trước và chia sẻ các thủ tục trước và sau khi tới Nhật Bản. Nhưng thành thật thì những chia sẻ của các bạn đi trước chỉ giúp mình hình dung được một phần nhỏ xíu nào đó thôi. Còn khi qua thì hầu như mình cảm thấy mọi thứ như mới. 

Student Name: NGUYEN Van Tung

Exchange Period: September 2019 – February 2020

Thompson Rivers University – Canada; Fall Exchange Sem of AY 2019-2020

Kamloops là một sự bất ngờ thú vị, là lần đầu tiên của tụi mình cho rất nhiều trải nghiệm.

Đối với mình, được đến Kamloops trao đổi, dù chỉ 1 kỳ học 4 tháng, tụi mình vẫn cảm thấy rất biết ơn và yêu mến nơi này, những người bạn mới, môi trường học tập mới và cả người dân nơi đây.

Student Name: NGUYEN Cam Anh & NGUYEN Thi Thu Ngan

Exchange Period: September 4, 2019 – December 18, 2020

[Tips Sharing] Thompson Rivers University; Fall Exchange Sem of AY 2019-2020

Cẩm Anh và Thu Ngân là một trong những bạn IU-SEaSAP Alumni tại Thompson Rivers University, Canada. Các bạn đã trải qua khoảng thời gian đi trao đổi rất “AWESOMEEE” và cảm nhận được sự ấm áp ở xử sở lạnh lẽo Kamloops, Canada ^^. Dưới đây là một số tips về visa và giấy tờ cần thiết, các bạn cùng xem qua nhé :>

Student Name: NGUYEN Cam Anh & NGUYEN Thi Thu Ngan

Exchange Period: September 4, 2019 – December 18, 2019

[Tips Sharing] Munich University of Applied Sciences; Winter Exchange Sem of AY 2018-2019

Nguyễn Thị Ngân Hà – sinh viên ngành Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, là một trong những Alumni xuất sắc của IU-SEaSAP khi 2 lần đi trao đổi tại Đức tại 2 trường khác nhau và nhận được Học bổng trao đổi STIBET tại Munich University of Applied Sciences trị giá $3412!

Vậy cần chuẩn bị những gì để apply học bổng và tận hưởng một kỳ trao đổi trong mơ tại nước ngoài? Hãy cùng nghiền ngẫm bài sharing kinh nghiệm hết sức chi tiết của Ngân Hà nhoa <3

Student Name: NGUYEN Thi Ngan Ha

Exchange Period: October 2018 –  February 2019

[Tips Sharing] ESB School of Business, Reutlingen University; Fall Exchange Sem of AY 2018-2019

Vốn là kiểu người hay trì hoãn mọi dự định, bất cứ lúc nào nghĩ ra điều gì mình cũng chỉ là nghĩ đến, tìm hiểu nửa vời rồi xếp nó qua một bên.

Nhưng rồi một ngày, ý định muốn đi trao đổi ở nước ngoài bất chợt nảy ra trong đầu mình một cách thật mãnh liệt lol. Mình nghĩ nếu bây giờ mà còn chần chừ nữa chắc đến khi bị đá đít ra khỏi trường vẫn không biết mùi nước ngoài là cái gì.

Vậy nên mình vội vàng đi hỏi thăm thông tin Exchange, vội vàng apply hồ sơ, vội vàng chuẩn bị các thủ tục làm visa. Đến giờ nghĩ lại vẫn thấy đó là quyết định đúng đắn nhất cuộc đời mình.

Student Name: DUONG Huong Ly

Exchange Period: September 21, 2018 – January 22, 2019

ESB School of Business, Reutlingen University – Germany; Spring Exchange Sem of AY 2016-2017

Trần Minh Tú là một trong những IU-SEaSAP Aluimni sáng giá nhất của chương trình. Với những trải nghiệm và chia sẻ của bạn, IU-SEaSAP tin chắc rằng các bạn IU-ers sẽ được truyền thêm cảm hứng và “lửa” để tham gia một kỳ trao đổi sinh viên tại nước ngoài. 

Student Name: TRAN Minh Tu

Exchange Period: March 2017 – July 2017

University of Seoul – Korea; Fall Exchange Sem of AY 2014-2015

안녕하세요 , Annyeonghaseyo !

Chào các bạn, mình là Thảo Nhi (BA-K12). Nhi từng là sinh viên trao đổi tại University of Seoul, Hàn Quốc. Nhi tạm gọi chuyến đi 4 tháng này là tập hợp của các thể loại “lần đầu tiên”. Lần đầu tiên Nhi dám quăng mình ra khỏi “comfort zone”, lần đầu tiên xa nhà lâu như vậy, kể cả lần đầu tiên … đi chơi đến hơn 1h sáng. Kéo xuống để xem liệu những lần đầu tiên sẽ thú vị hay kinh khủng đến độ nào nhé các bạn trẻ!

Student Name: DANG Nguyen Thao Nhi

Exchange Period: September 2014 – February 2015

[Tips Sharing] Study Abroad in France

Rất cảm ơn anh Vương Quốc Bảo, Nghiên cứu sinh bậc Tiến sĩ ngành Telecommunications (Điện tử Viễn thông) tại UBO – Université de Bretagne Occidentale, Brest, Pháp đã có những chia sẻ rất chi tiết và hữu ích về nước Pháp và các thông tin liên quan đến học tập và sinh hoạt tại Pháp!

Student Name: VUONG Quoc Bao

PhD Researcher | Telecommunications | UBO – Université de Bretagne Occidentale

[Tips Sharing] Konkuk University

Xin chào! Đây không hẳn là chia sẻ từ IU-SEaSAP Alumni nhưng sẽ khá bổ ích dành cho các bạn IU-ers hiện có ý định tham gia trao đổi sinh viên tại Hàn Quốc, đặc biệt tại Konkuk University. Mời các bạn cùng xem qua nhé!

Student Name: HyuneeBy Lee

Undergraduate student | Media Communication | Konkuk University

More Exchange Destinations!

America

USA

Canada

Europe

Austria

Denmark

Sweden

France

Germany

Netherlands

Liechtenstein

Spain

Oceania

Australia

Asia

Korea

Japan

Thailand

Malaysia

Taiwan

Iserael