한국에 대해 이런 사실을 놓친 것 같다!
? Maybe you missed these FACTS about Konkuk University and Korea ??
———
✨ Hàn Quốc là một trong những quốc gia phát triển bậc nhất ở châu Á với nền công nghiệp sản xuất và dịch vụ là “trụ cột” chính. Nhắc đến xứ sở Kim Chi là nhắc đến điện thoại Samsung Galaxy Z Fold & Fold 3, bộ phim Squid Game, Hospital Playlist, Nhịp điệu nhịp à nhầm Hometown Cha-Cha-Cha đang làm điên đảo Netflix, nhóm nhạc Blackpink, thủ đô Seoul, đảo Jeju thơ mộng và hàng vạn điểm đến du lịch khác.
✨ Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn là một trong những quốc gia top đầu khu vực về giáo dục và nghiên cứu. Đất nước này đầu tư rất nhiều vào việc xây dựng cơ sở vật chất và phòng thí nghiệm phục vụ công tác giảng dạy, đồng thời tạo nên một môi trường học tiện nghi nhất cho SV.
✨ Bạn Mỹ Ngọc, SV Khoa Quản trị kinh doanh đã có 01 học kỳ là SV trao đổi tại Konkuk University, Seoul vừa rồi. Hãy xem bạn đã trải nghiệm những gì ở ngôi trường này và Đại Hàn Dân Quốc nhé!
———
Đối tác của trường ĐHQT – ĐHQG-HCM tại Hàn Quốc:
? Sungkyunkwan University (#88 QS World Univ Rankings)
? (đối tác ĐHQG) Hankuk University of Foreign Studies (#392 QS World Univ Rankings)
? Chung-Ang University (#403 QS World Univ Rankings)
? Konkuk University (#551-560 QS World Univ Rankings)
? Pusan National University (#581-590 QS World Univ Rankings)
? Jeonbuk National University (#591-600 QS World Univ Rankings)
? University of Seoul (#751-800 QS World Univ Rankings)
? Campus siêu rộng, đi vài ngày mới hết

? Điều khiến mình ngỡ ngàng nhất khi đặt chân đến Konkuk University (KU) chính là campus thật sự rất hoành tráng, đến khi kì học kết thúc mình vẫn chưa thật sự khám phá hết campus của KU.
Với 29 khu vực và tòa nhà, campus KU không chỉ dành cho việc học thuật hay văn phòng các khoa, bên cạnh đó còn có cả bệnh viện, ngân hàng, bệnh viện thú y, cửa hàng tiện lợi, bưu điện,… Nói chung mình cảm nhận campus KU như một thị trấn thu nhỏ thật sự – mà thật ra di chuyển trong campus phải dùng Naver map (Như ứng dụng google map ở mình) mới xác định được chính xác hướng tòa nhà mình cần phải đi đến.

 
?? IU có vườn thượng uyển thì konkuk có hồ Gamho một trong những hồ rộng nhất trong campus đại học tại Seoul

Đây được xem như là một nơi chạy bộ và đi dạo lí tưởng không phải chỉ mỗi sinh viên trong trường mà còn cả người dân khu vực gần trường. Điều đặc biệt ở Gamho này không chỉ là rất rộng, thoáng mà hệ sinh thái hồ rất đa dạng. Xung quanh hồ thì bao phủ bới hàng hoa anh đào (học kì xuân vừa rồi có mùa hoa anh đào, khu vực xung quanh hồ không khác gì đang có event diễn ra trong suốt 1 tháng hoa nở) hay là giữa hồ có một hòn đảo nhỏ để làm nơi cư trú cho các loài chim, gần bờ thì có khu vực sống cho bầy thiên nga hay có khu vực dùng để nuôi cá.
Nên là nhắc đến konkuk không một ai mà không nghĩ ngay đến Gamho này với hình ảnh chiếc cầu với kiến trúc rất chi là Châu Âu. 

 
Săn k-drama scenes tại Konkuk ??

Fan cứng của Goblin nhất định sẽ biết điều này. Rất nhiều bạn đến KU chỉ để được checkin với một số khu vực xuất hiện trong phim Goblin (Trong đó có mình) Điều hào hứng mà mình muốn nhanh chóng đặt chân đến KU chính là được thấy tận mắt cảnh quay của Goblin tại đây.

? Thư viện siêu hoành tráng với khu vực tự học rất chi là hiện đại

Không phải chỉ là nơi để tìm các đầu sách tham khảo mà hầu như mục đích chính của các bạn Hàn đến thư viện là để học và ôn thi. Mình khá là choáng lúc bước vào thư viện tại KU vì rất nhiều người đến học nhưng đặc biệt không một âm thanh phát ra, một tiếng kéo ghế nhẹ cũng làm mình thật sự được chú ý ngay khoảng khắc đó ?.
Qua các k-drama chúng ta cũng biết được là học tập ở Hàn Quốc rất được đề cao và thực tế cũng giống vậy 100%, thật sự mọi người học rất tập trung và họ cũng rất tôn trọng sự tập trung của người khác trong lúc học. (thư viện KU sẽ luôn mở 24/24 nhưng do dịch nên sau đó chỉ mở tới 10 giờ tối). Nếu cần một nơi để tập trung vào việc học khi đi trao đổi thì đến ngày thư viện KU để lấy động lực nhé! (cảm giác như trên phim là có thật đó!)

? Xe đạp là phương tiện di chuyển phổ biến

Nếu ở Việt Nam ?? nhìn đâu cũng thấy xe máy thì tại Hàn sẽ là xe đạp. Hầu hết mọi người ở mọi độ tuổi tại Seoul rất thích dùng xe đạp để di chuyển thường ngày vì có cả làn đường riêng cho việc di chuyển xe đạp rất nhanh chóng và hiện đại (vì thế nên chúng ta sẽ thường thấy Shipper ở Hàn giao đồ bằng xe đạp).
Ngoài ra nhắc đến xe đạp thì ứng dụng xe đạp thuê 따릉이 rất phát triển tại Seoul, chắc chắn ai biết về Seoul thì cũng từng nhìn thấy qua các trạm xe đạp màu xanh. Vì Campus konkuk có tận 2 trạm đỗ xe của ứng dụng này nên là suốt quá trình học tại đây mình có đăng kí và mua gói thuê 6 tháng di chuyển thật sự rất tiện lợi. 

?? Khu vực quanh KU rất nhộn nhịp

Vì là một trong những trường có campus lớn bậc nhất nên là KU có trạm tàu mang tên trường “Konkuk Univ Station” và khu vực gần trường còn được gọi là KONDAE với rất nhiều địa điểm nổi tiếng. 

?‍♀️Văn hoá đi thang cuốn

(có thể không được đề cập phổ biến nên mình nghĩ nhiều bạn sẽ vẫn chưa biết điều này) người Hàn khi đi thang cuốn thường xếp thành hàng và đứng tấp vào bên tay phải để làn bên còn lại dành cho những người vội họ có thể đi chuyển thuận lợi hơn. (Di chuyển bằng tàu điện nhiều các bạn sẽ thấy rất rõ văn hoá dùng thang cuốn này). 

Trời mưa thường tất cả các cửa hàng sẽ để một cái máy bọc ô ☔️ trước cửa

Một trong những điều đặc biệt mình thấy thú vị ở đây chính là máy bọc ô này, bạn sẽ luôn thấy các cửa hiệu để chiếc máy này trước cửa vào mỗi lúc có mưa để tránh gây trơn trượt.